อานุภาพของบุญบวช บวชแล้วชีวิตเปลี่ยนและดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ > อานุภาพของบุญบวช บวชแล้วชีวิตเปลี่ยนและดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

  จดหมายจากพระลูกชาย พระศัลย์ศิลป์กฤศฏ์ ปคุณสิปฺโป - ผู้อ่าน 18271
จดหมายจากพระลูกชาย พระศัลย์ศิลป์กฤศฏ์  ปคุณสิปฺโป พระศัลย์ศิลป์กฤศฏ์ ปคุณสิปฺโป หัวหน้าโครงการบรรพชาสามเณรโรงเรียนดีศรีตำบล รุ่นที่ 1 มีจดหมายถึงคุณครูไม่ใหญ่ น่าปลื้ม น่าอนุโมทนาบุญกับท่านเพียงใด ขอเชิญติดตามค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ - ผู้อ่าน 18270
ความในใจของพระพี่ชายถึงพระน้องชาย ตอนเมื่อใจสงบจะพบสุขเย็นๆ การบวชทำให้ผมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ทำให้ผมมีศรัทธาในพระพุทธศาสนาด้วยใจ เข้าใจในคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทุกบทฝึกทำให้ผมมีความอดทนอดกลั้น รู้จักตัดใจจากความคิดคำพูดการกระทำที่ไม่ดี พอได้นั่งสมาธิมากๆ ก็ทำให้ผมกลายเป็นคนใจเย็น จากคนไม่ยอมคนก็รู้จักหักห้ามใจครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน เป็นสุขเมื่อใจสว่าง - ผู้อ่าน 18279
ความในใจของพระลูกชาย ตอน เป็นสุขเมื่อใจสว่าง เวลานั่งสมาธิ ผมจะทิ้งทุกอย่าง ปล่อยวางทุกสิ่ง นำใจเข้ามาไว้ที่จุดศูนย์กลางกายนิ่งๆ ไม่เกิน 5 นาที จะเห็นแสงสว่างครับ สมาธิทำให้ผมมีความสุข เป็นสุขแบบไร้กังวล ไม่มีเรื่องเศร้าในใจ เกิดมา 58 ปี ก็เพิ่งจะเจอความสุขแบบนี้ครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน ชีวิตชุ่มเย็นเพราะเห็นพระ - ผู้อ่าน 18275
ความในใจของพระลูกชาย ตอน ชีวิตชุ่มเย็นเพราะเห็นพระ ผมนั่งสมาธิกับหลวงพ่อที่ห้องแก้วสารพัดนึก ผมก็นั่งเฉยๆ ทำใจเฉยๆ แต่ไม่รู้ยังไงเหมือนหล่นตุ๊บ แล้วก็เห็นดวงแก้วเท่ากับฟองไข่แดงของไก่ผุดขึ้นมา ผมมีความสุขมากแบบไม่เคยเจอมาก่อน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน สุขใดๆ ในโลกไม่เท่าสุขในกลางกาย - ผู้อ่าน 18267
ความในใจของพระลูกชาย ตอน สุขใดๆ ในโลกไม่เท่าสุขในกลางกาย ผมมีความสุขมากที่ได้บวช ไม่เหมือนตอนเป็นฆราวาส ถึงจะอิสระได้ดื่มเหล้าสูบบุหรี่สังสรรค์ไปตามเรื่อง แต่มันอันตรายมาก เพราะผมไม่เคยรู้เลยว่า สูบบุหรี่ดื่มเหล้าต้องไปอบาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน เส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายที่แท้จริง - ผู้อ่าน 18275
ความในใจของพระลูกชาย ตอน เส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายที่แท้จริง ชีวิตพระเป็นชีวิตที่ดีที่สุดของลูกผู้ชาย ทำให้เราหลุดออกจากความกังวลได้ง่าย ศีลของพระจะช่วยขัดเกลากิเลสที่มีอยู่ในตัวให้ลดลงไปเรื่อยๆ จะมีโอกาสได้สั่งสมบุญเพิ่ม มีใจที่เป็นสุข อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความในใจของพระลูกชาย ตอน บวชฝึกใจ - ผู้อ่าน 18268
ความในใจของพระลูกชาย ตอน บวชฝึกใจ ตอนนี้ผมยิ่งรู้คุณค่าของการบวช การบวชทำให้สำเร็จมรรคผลนิพพานได้จริง ผมอยากให้ลูกผู้ชายทั้งโลกได้มาบวช ได้มาเห็นองค์พระแบบนี้ ทุกคนจะได้มีความสุขและรู้คุณค่าของชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลิกชีวิตด้วยบุญบวช ตอน ออกบวชสร้างบารมี - ผู้อ่าน 18282
พลิกชีวิตด้วยบุญบวช ตอน ออกบวชสร้างบารมี การบวชเปลี่ยนชีวิตผมได้จริงๆ จากชีวิตที่เคยติดเหล้า ติดบุหรี่ ท้อแท้ในชีวิต พอได้มาบวชและได้นั่งสมาธิอย่างต่อเนื่องทุกวัน ก็เลิกเหล้าเลิกบุหรี่ได้อย่างเด็ดขาด ทำให้ผมมีเป้าหมายชีวิตสูงส่งกว่าเดิมคือ การทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมีครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม