ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > สารพันธรรมะ >

  วันวิสาขบูชา ณ เมืองฮ่องกง - ผู้อ่าน 18299
วันวิสาขบูชา ณ เมืองฮ่องกง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นสวรรค์ของนักช๊อปที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ เดินทางเข้ามามากมาย จนทำให้ปัจจุบันเกิดความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีการแข่งขันทางเศรษฐกิจสูงมาก ส่งผลให้ชาวฮ่องกงส่วนใหญ่ไร้ที่พึ่งทางใจ ไม่นับถือศาสนาใด และขาดการสั่งสมบุญค่ะ ดังนั้นวัดพระธรรมกายฮ่องกงจึงได้จัดกิจกรรมงานบุญต่างๆ เพื่อให้ชาวฮ่องกงได้สั่งสมบุญกันอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชาประเทศมองโกเลีย - ผู้อ่าน 18310
พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชาประเทศมองโกเลีย ทีมงานลูกพระธัมฯได้ฟื้นฟูวัฒนธรรมชาวพุทธในมองโกเลีย ด้วยการจัดพิธีจุดวิสาขประทีป มาแล้ว 6 ครั้ง ติดต่อกัน ผู้สื่อข่าวสว่างขอรายงานว่า ณ วันนี้ ความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นแล้ว คือ “พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชา” ได้กลายเป็นวัฒนธรรมและเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของชาวมองโกลไปแล้วอย่างชัดเจน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  นักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง ตอน นางแบบขอปิดกองที่ 1 กิโลทองค่ะ - ผู้อ่าน 18269
นักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง ตอน นางแบบขอปิดกองที่ 1 กิโลทองค่ะ ในวาระครบรอบ 11 ปีโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ลูกรีบเดินทางมาวัดเพื่อมาถวายทองตอนเย็นทันทีที่ 1 กิโลทองค่ะ ในวาระหลวงพ่อจะอายุครบ 70 ปี ลูกจึงอยากทำเต็มที่ให้สุดๆ ไปเลย ซึ่งพอถวายแล้วลูกก็รู้สึกปลื้มเหลือเกิน เหมือนชนะตัวเองยังไงบอกไม่ถูก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  นักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง ตอน อย่างน้อยต้อง กิโลนะดาร์ลิ้ง - ผู้อ่าน 18268
นักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง ตอน อย่างน้อยต้อง กิโลนะดาร์ลิ้ง ผมบอกกับภรรยาว่า 1 M มันน้อยไป เอา 1 กิโลทองไปเลย เพราะสองเราก็แก่แล้ว ต้องรีบเอาบุญติดตัวไปให้เยอะที่สุด ตอนนี้เราทั้งสองคนปลื้มมากครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากนักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง - ผู้อ่าน 18265
จดหมายจากนักเรียนอนุบาลฯ ถวายทอง ในวาระครบรอบ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ลูกได้มาถวายทองหล่อหลวงปู่ไปแล้วถึง 73 บาททองคำค่ะ ลูกทำเกินๆ เผื่อไว้ เวลาบุญส่งผลจะได้อะไรเกินควรเกินคาดกว่าที่ตั้งใจไว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ถวายทองในวาระครบรอบ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา - ผู้อ่าน 18263
ถวายทองในวาระครบรอบ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ในวาระครบรอบ 11 ปีโรงเรียนอนุบาลฯ ลูกจึงถือโอกาสถวายทองหล่อหลวงปู่เอาฤกษ์เอาชัยจำนวน 7 M เพราะเรากำลังจะหล่อหลวงปู่องค์ที่ 7 อีกทั้งเลข 7 ยังหมายถึงหลวงพ่ออายุครบ 70 ปี และที่สำคัญถ้าทำบุญเนื่องด้วยเลข 7 จะสำเร็จทุกอย่าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากน้องถ๋งถ๋ง - ผู้อ่าน 18272
จดหมายจากน้องถ๋งถ๋ง พอหลวงพ่อเปิดเพลงหล่อ ล้อ หล่อ ถ๋งถ๋งก็อยากหล่อหลวงปู่ คุณพ่อคุณแม่ให้ตังค์มาก็ถามว่า จะเอาไปซื้อขนมหรือเอาไปทำบุญ ถ๋งถ๋งก็บอกว่าทำบุญหมดเลย เพราะถ๋งถ๋งอยากเป็นเศรษฐี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากน้องสิงห์โต - ผู้อ่าน 18276
จดหมายจากน้องสิงห์โต สิงห์โตกับน้องมังกรเอาเงินค่าขนมที่คุณพ่อคุณแม่ให้ หยอดกระปุกทำบุญมาหล่อหลวงปู่ 1 บาททองครับ เพราะสิงห์โตคิดว่าถ้าสิงห์โตกับน้องมังกรมีบุญมากๆ จะได้อยู่ใกล้ๆ หลวงพ่อครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายความในใจพระครูแก้ว ผู้นำฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.พิษณุโลก - ผู้อ่าน 18264
จดหมายความในใจพระครูแก้ว ผู้นำฟื้นฟูพระพุทธศาสนา จ.พิษณุโลก บวชครั้งนี้ผมได้บุญมากๆ รู้สึกปลื้มใจมาก ที่ได้มาเป็นพระครูแก้วสอนสามเณร ทำให้ได้เห็นพัฒนาการที่ดีของสามเณร ที่สามารถสวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็นได้โดยไม่เปิดหนังสือเลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 18264
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก ถวายหนังสือมรดกธรรม แด่คณะสงฆ์ จำนวน 30,000 ชุด 1 ชุด มีหนังสือทั้งหมด 7 เล่ม พร้อม Mp3 1 แผ่น รวมมูลค่าทั้งหมด 22 ล้านบาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 18271
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก กัลฯ เขมจิรา ตันติพงศา เจ้าของกิจการขาหมูพันล้าน พร้อมคณะเจ้าภาพผู้ใจบุญทุกท่าน ร่วมถวายขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน ที่สุดแห่งคุณภาพและความอร่อย จำนวน 3,200 โต๊ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก วันที่ 17 เมษายน 2556 - ผู้อ่าน 18276
รายนามเจ้าภาพร่วมบุญวันคุ้มครองโลก วันที่ 17 เมษายน 2556 คุณแม่ม่วยนี้ แซ่อึ้ง, กัลฯศรัณย์ ภูริปรัชญา, บริษัท ซี-เทค ฟุตแวร์ไทยแลนด์ ขอถวายรองเท้ามิกซ์สตาร์ รองเท้าคุณภาพมาตรฐาน ยอดบริจาคอันดับ 1 ของโลก จำนวน 27,000 คู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ร่วมบุญวันคุ้มครองโลก - ผู้อ่าน 18273
ร่วมบุญวันคุ้มครองโลก กัลฯ สุนีย์ เศรษฐนันท์ พร้อมครอบครัว นำข้าวอินทรีย์หอมมะลิ จากทุ่งกุลาร้องไห้ จ.ร้อยเอ็ด เป็นข้าวปลอดสารพิษ ทำการปลูกเพื่อถวายวัดอย่างเดียวไม่ได้จำหน่าย เป็นจำนวน 4 ตัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายความในใจจากคุณนาเดีย ทาร์ซี - ผู้อ่าน 18267
จดหมายความในใจจากคุณนาเดีย ทาร์ซี การมาวัดพระธรรมกายของดิฉันครั้งนี้ ได้กระตุ้นให้ดิฉันกล้าเผชิญกับความลำบากในการปกป้อง เมสไซย์นัค และสถานที่ทางพระพุทธศาสนาอื่นๆ ดิฉันมีความหวังว่า การสนับสนุนของหลวงพ่อและชาวพุทธทั่วโลก จะช่วยให้เรื่องนี้เป็นจริง เพื่อประโยชน์สุขของมวลมนุษยชาติบนโลกใบนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง - ผู้อ่าน 18273
พิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนีประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดสองพี่น้อง วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2556 เวลา 09.30 น.จะมีพิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เวียนรอบเมืองสุพรรณบุรี โดยพระธุดงค์จำนวน 1,000 กว่ารูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รัฐบาลอัฟกานิสถานยินดีอนุรักษ์โบราณสถาน - ผู้อ่าน 18283
รัฐบาลอัฟกานิสถานยินดีอนุรักษ์โบราณสถาน ขออนุโมทนาบุญในความร่วมแรงร่วมใจของทุกท่าน ที่ได้มีส่วนร่วมในการลงชื่อปกป้องพุทธสถาน เมส อาแน็ค จนทำให้ชาวโลกได้ตระหนักและหันมาช่วยกันดูแล ให้ความคุ้มครอง พุทธสถานอันล้ำค่านี้เอาไว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชาวโซโลมอนรวมใจปกป้องพุทธสถาน - ผู้อ่าน 18264
ชาวโซโลมอนรวมใจปกป้องพุทธสถาน ชาวโซโลมอน ขอเชิญชวนชาวพุทธทั่วโลกให้ช่วยกันลงชื่อปกป้องพุทธสถานร่วมกันให้เร็วที่สุด ขณะนี้ลูกๆชาวโซโลมอนรวมกว่า 345 ชีวิต ได้ตื่นตัวร่วมแสดงพลังในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากคุณหมอใบเฟิร์น ผู้สวมชุดมหาลดาปสาธน์ ปี 2555 - ผู้อ่าน 18291
จดหมายจากคุณหมอใบเฟิร์น ผู้สวมชุดมหาลดาปสาธน์ ปี 2555 พญ.กีรติกานต์ ลำดับวงศ์ อายุ 30 ปี สูง 170 ซม.เป็นชาวเมืองเพชรโดยกำเนิด จบการศึกษาจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ให้รับบุญเป็นนางวิสาขาประจำปี 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากตัวแทนสามเณรทรงบาลีไวยากรณ์ สามเณร สิทธิชัย เดชคำพู - ผู้อ่าน 18271
จดหมายจากตัวแทนสามเณรทรงบาลีไวยากรณ์ สามเณร สิทธิชัย เดชคำพู จดหมายจากตัวแทนสามเณรทรงบาลีไวยากรณ์สามเณร สิทธิชัย เดชคำพู อายุ 15 ปีครับ ลูกเณรมาจากจังหวัดอุบลราชธานี มาวัดพระธรรมกายตั้งแต่อยู่ในท้องของโยมแม่แล้วครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด สถิติใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยมีการบันทึกเอาไว้ - ผู้อ่าน 18278
การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด สถิติใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยมีการบันทึกเอาไว้ การบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด Guinness World Records สถิติใหม่ล่าสุด “การเดินทางด้วยเท้าบนกลีบดอกไม้ที่ยาวที่สุดในโลก” ระยะทาง 427.8 กิโลเมตร อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การบันทึกสถิติโลก แจ้งข่าวพิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” - ผู้อ่าน 18272
การบันทึกสถิติโลก แจ้งข่าวพิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ขอเชิญผู้มีบุญทุกท่านทั่วโลกร่วม พิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” (Guiness World Records) แด่มูลนิธิธรรมกาย ประเทศไทย ณ ห้องแก้วสารพัดนึก สภาธรรมกายสากล ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภาพวันวิสาขบูชา 2555 ณ วัดพระธรรมกาย - ผู้อ่าน 18278
ภาพวันวิสาขบูชา 2555 ณ วัดพระธรรมกาย ภาพวันวิสาขบูชา (Vesak Day) วันสำคัญสากลโลก ณ วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ประจำปีพุทธศักราช 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า - ผู้อ่าน 18310
ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า คำว่า “พุทธชยันตี” หมายถึง วันครบรอบชัยชนะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เหตุการณ์อันสำคัญยิ่งนี้ได้บังเกิดขึ้นในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ณควงไม้พระศรีมหาโพธิ์ ริมฝั่งแม่น้ำเนรัญชรา ตำบลอุรุเวลาเสนานิคม แคว้นมคธ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจจากตัวแทนลูกๆ อาสาสมัคร VPEACE - ผู้อ่าน 18333
ความประทับใจจากตัวแทนลูกๆ อาสาสมัคร VPEACE แม้วันคุ้มครองโลกจะผ่านไปแล้ว แต่ความปลื้มปีติและภาคภูมิใจของลูกๆอาสาสมัคร V-PEACE ยังคงติดแน่นอยู่ในหัวใจ ไม่มีหวั่นไหวเลยเจ้าค่ะ เพราะอาสาสมัครทุกฝ่าย ทุกคน ต่างร่วมด้วยช่วยกันจัดงานวันคุ้มครองโลก อย่าง Happy เบิกบาน กตัญญูคูณสอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร - ผู้อ่าน 18272
ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร ถึงค่าครองชีพจะแพงค่าแรงงานจะต่ำแต่ด้วยความกตัญญูต่อมหาปูชนียาจารย์ที่เมตตาให้ลูกๆชาวโซโลมอนได้รู้จักการทำสมาธิและรู้เรื่องราวความเป็นจริงในชีวิตผ่านทาง DMC ลูกๆโซโลมอนจึงพร้อมใจกันร่วมบุญหล่อหลวงปู่ทองคำอย่างเต็มกำลังของตนเองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม